top of page
T@ste - รสนิยมจิปาถะ

山おんな壁おんな Yama Onna Kabe Onna สาวอกภูเขาไฟ กับ สาวอกไม้กระดาน

เรื่องนี้จะว่าไปแล้วก็เก่าแล้วล่ะตั้งแต่ปี 07 แต่ว่าเพิ่งได้แผ่นมาดู ว่าจะรีวิวหลังจากดูจบ แต่ดูไปห้าตอน แล้วฮามากกกเกินไป เลยขอรีวิวก่อน แม้ว่าชื่อเรื่องและเนื้อเรื่องออกแนวทะลึ่งไปหน่อย แต่รับรองถ้าได้ดูแล้วต้องฮาและหายเครียดแน่ๆ

นำแสดงโดย
Ito Misaki เป็น Aoyagi Megumi
Fukada Kyoko เป็น Mariya Marie

อ้อ ที่ได้ดูเรื่องนี้ต้องให้เครดิต mimchan ที่รีวิวไว้ก่อนหน้านี้แล้วได้ไปอ่านเจอ

ป.ล. มันฮาจริงๆนะ ขอบอกกก

สองเงาในเกาหลี

ปกติเป็นคนชอบอ่านพ็อกเก็ตบุ้คเกี่ยวกับการเดินทางท่องไปในโลกกว้างอยู่แล้ว อ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเดินทางหนึ่งล่ะ อ่านเพื่อความรู้หนึ่งล่ะ และ อ่านเพื่อความสนุกอีกหนึ่งล่ะ แต่อย่างแรกมักไม่ค่อยประสบผลสำเร็จ โม้นานไปล่ะ มาดูหนังสือเล่มนี้ดีกว่า สาบานว่าไม่เคยรู้จักว่าทรงกลด บางยี่ขัน เป็น บก ของนิตยสาร a day ที่หยิบเล่มนี้มาเพราะคำโปรยบนปกที่ว่า "บันทึกการเดินทางของสองชายหญิงที่ไม่รู้จักกัน แต่อยากเดินทางร่วมกันในเกาหลี" คือสงสัยว่าคนเขียนเดินทางไปกับหญิงสาวที่ไม่รู้จักกันได้อย่างไร และหญิงนั้นวางใจเค้าได้อย่างไรในการเดินทาง ณ แดนไกล ทั้งหมดนี้อ่านแล้วจะเจอคำตอบเอง ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกกว่าหนังสือแนวท่องเที่ยวที่เคยได้อ่านมา เดินเริ่องได้สนุก กระชับ มีอะไรสอดแทรกแปลกใหม่อยู่เริ่อยๆ ตอนที่ชอบสุดก็คงเป็น "ไดอารี่ที่มีคนเขียนให้" อ่านแล้วต้องยิ้ม อ่านจบเล่มแล้วอยากไปตะลุยเดี่ยวบ้าง แต่อาจจะเป็นแค่ เงาเดียวในเกาหลี

ข้าวซอยอิสลาม

ที่ตั้ง:ซ.เจริญประเทศ 1 ถ.เจริญประเทศ ไนท์บาร์ซาร์ เชียงใหม่


ข้าวซอยสูตรอิสลามแท้ๆ แน่นอน เพราะคนขายเป็นอิสลาม สังเกตได้จากการแต่งตัว ที่ไปชิมมาก็คือข้าวซอยไก่ที่หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าแปลกจากที่อื่นมักจะมาเป็นชิ้นใหญ่แบบเป็นน่อง รสชาติของแกงนั้นไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ เด็กกินได้สบาย แต่สำหรับผู้ใหญ่แนะนำให้ใส่พริกน้ำมันเพิ่ม จะได้รสชาติขึ้นอีกโข อ๋ออย่าลืมใส่ผักดองกะหอมแดง และมะนาวที่ให้มาเป็นเครื่องเคียงด้วยล่ะ พูดถึงก็น้ำลายไหล
นอกจากข้าวซอยไก่แล้วที่ร้านยังมี ข้าวซอยเนื้อ ซุปหางวัว ข้าวหมกไก่ ก๋วยเตี๋ยวแกงไก่หรือเนื้อ มีเกี๊ยวซอยด้วยนะ แต่ทั้งหมดนี้ไม่ได้ชิมครับ เพราะกินข้าวซอยไปตั้งสองชาม อิ่มแปล้ไปเลย

Virgin Snow

เรื่องราวของหนุ่มเกาหลี และสาวญี่ปุ่นที่ไปเจ๊อะกันที่เกียวโต โดยอย่างไรก็ต้องไปหามาดูกัน อิอิ เดินเรื่องส่วนใหญที่เกียวโต เแต่บทสรุปของเรื่องไปอยู่ที่โซล วิวสวย เนื้อเรื่องดี ฉากนางเอกเติมรูป ลงในภาพที่แสดงในงานแสดงภาพ เป็นอะไรที่ดีมากๆ รูปเดียวแทนคำพูดได้นับพันจริงๆ

Virgin Snow = หิมะแรกของปี แล้วทำไมต้อง Virgin Snow ด้วย อันนี้บอกไม่ได้อีกเหมือนกันเพราะเดี๋ยวจะไม่สนุก

นำแสดงโดย ลี จุน กิ และ อาโออิ มิยาซากิ (นางเอกเรื่อง นานะ และ เรื่อง เจ้าหญิงอัตสึ 

bottom of page